Girard-Perregaux Quasar Light & Chanel J12 X-Ray – Bộ đôi tuyệt tác đồng hồ sapphire cho quý ông & mỹ nhân

Share on

Được sản xuất với số lượng giới hạn cùng mức giá “trên trời”, hai thiết kế mới của Chanel và Girard-Perregaux sở hữu vẻ thẩm mỹ trong suốt ấn tượng làm cho bất kỳ ai cũng phải đắm say.

Girard-Perregaux Quasar Light bóng bẩy cho quý ông

Quasar đang là “siêu sao” trong BST đồng hồ hiện tại của Girard-Perregaux, thể hiện kỹ nghệ chế tác đỉnh cao song hành cùng thiết kế hiện đại, với nét thẩm mỹ khác biệt ấn tượng so với hầu hết mẫu đồng hồ trên thị trường. Cách đây một năm, mẫu đồng hồ Girard-Perregaux Quasar đã debut ấn tượng với bộ máy thiết kế Ba-Cầu-Nối cùng bộ khung titan thiết kế dạng khung xương (skeletonized) đặt trong bộ vỏ sapphire. Năm nay, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ tiếp tục nâng tầm Quasar bằng các cầu nối sapphire, với giá 294.000 USD và chỉ sản xuất giới hạn 18 chiếc.

Mức giá cao hơn 100.000 USD so với mẫu tiền nhiệm của Quasar Light cũng thể hiện dấu ấn vượt trội về khía cạnh kỹ thuật lẫn thẩm mỹ: Chế tác sapphire ở cấp độ vi mô, chẳng hạn các chi tiết cầu nối, là một thử thách thực sự, nhưng vẻ đẹp mà những “tạo vật tí hon” này mang lại cho thiết kế đồng hồ rất đáng ghi nhận. Một đĩa pha lê phải trải qua quá trình chế tạo lên đến 200 giờ, từ khâu tạo hình cho đến bước hoàn thiện, đánh bóng, và phải sử dụng các công cụ bằng … kim cương.

Bạn có thể “nhìn thấu” Quasar từ mọi góc độ, dễ dàng chiêm ngưỡng các cơ chế chuyển động bên trong, đặc biệt là cỗ tourbillon sử dụng năng lượng từ hệ thống lên dây cót tự động đơn hướng với bánh đà bằng vàng trắng. Cả tourbillon và cầu nối đều được “neo” trên bộ khung titan mạ rô-đi-um bóng bẩy. Vị trí 12 giờ trên mặt số Quasar Light được trang trí bằng một hộp cót từ vật liệu quý Ruteni, một thành viên siêu hiếm của bạch kim, có sản lượng thường niên thấp hơn 100 lần so với vàng và 10 lần so với bạch kim, góp phần tăng thêm vẻ lấp lánh cho đồng hồ và làm nổi bật các cầu nối sapphire.

Chanel J12 X-Ray lộng lẫy cho quý bà

Từng tạo nên “cơn sốt” đồng hồ gốm (ceramic) vào hai thập kỷ trước, Chanel J12 tiếp tục làm khuynh đảo trái tim giới mộ điệu với bộ cánh lộng lẫy bằng tinh thể sapphire – vật liệu có độ cứng chỉ sau kim cương.

Ngoại trừ kim đồng hồ và vòng số (chapter ring) bên trong bằng vàng trắng, mặt số và bộ vỏ đồng hồ chế tác bằng sapphire mang đến cảm giác như một khung cửa sổ “trong veo” rộng mở, dễ dàng chiêm ngưỡng dấu ấn thẩm mỹ ngoạn mục của bộ máy caliber 3.1 bên trong. Tấm đế và cầu đều được làm bằng sapphire, làm cho các bánh răng như đang treo “lơ lửng”. Mỗi cỗ máy đều mất 1 tuần lắp ráp từ vô số chi tiết vô cùng “tí hon”. Những cọc số bằng kim cương baguette được đính trên bề mặt sapphire của mặt số, tạo hiệu ứng “nổi” giữa lưng chừng cũng là một chi tiết ấn tượng không kém của màn trình diễn thị giác.

Các mắt xích của dây đeo cũng được làm từ sapphire thô, kết nối bằng chốt kim loại, còn vòng bezel được đính đến 5,46 carat kim cương baguette. Tất cả đã tạo nên một chiếc đồng hồ tựa như được tạc từ đá, thể hiện vẻ đẹp thuần khiết của thiết kế mở và ánh sáng.

Những chiếc đồng hồ Sapphire, ngoài vẻ đẹp “không góc chết”, còn nổi tiếng về độ đắt đỏ do đòi hỏi cao về kỹ thuật chế tác và chi phí xử lý vật liệu. J12 X-Ray cũng không phải ngoại lệ, con số phải chi để sở hữu tuyệt tác này lên đến 626.000 USD, và chỉ có 12 chiếc trên toàn thế giới. Một món quà mà có lẽ hiếm quý cô nào đành lòng chối từ.

Share on

Published February 26, 2020
×
  • No products in the cart.