Learjet 75 Liberty – tiện nghi đẳng cấp song hành cùng hiệu năng vượt trội

Share on

Sở hữu tốc độ & tầm bay vượt trội so với đối thủ và một khoang Executive Suite cực “chất”, Learjet 75 Liberty sẽ là của bạn với mức giá từ 9,9 triệu USD.

Nổi tiếng là một trong những nhà tiên phong chế tạo chuyên cơ cá nhân đương thời, William Powell Lear đã thành lập thương hiệu Learjet vào năm 1962 và nhanh chóng ra mắt mẫu máy bay “thành phẩm” 2 năm sau đó. Đến năm 1990, “ông lớn” Bombardier đến từ Canada đã mua lại công ty và tiếp tục bổ sung vào phi đội các dòng chuyên cơ Learjet, trong đó có chiếc Learjet 75 ra mắt vào năm 2013.

Sau một thời gian dài “im ắng”, Learjet vừa có “phát súng” ấn tượng với mẫu Learjet 75 Liberty dự kiến bắt đầu cất cánh ngay trong năm nay. “Chim sắt” này sở hữu một trong những cabin dài nhất dòng chuyên cơ hạng nhẹ – lên đến 6 m, đánh bại những đối thủ đến từ các “phi đội" Embraer, Cessna và Beechcraft (chỉ từ 4,5 – 5m). Ngoài ra, thiết kế sàn phẳng thoáng đãng cùng 6 chỗ ngồi rộng rãi giúp các thượng khách thoải mái “duỗi tay duỗi chân”.

75 Liberty cũng được giới thiệu là chiếc chuyên cơ hạng nhẹ đầu tiên có hẳn một khoang Executive Suite ở phía trước – không gian riêng tư cho những chuyện “đại sự” với 2 ghế ngồi và các bàn gấp tiện lợi. Khi muốn nghỉ ngơi thư giãn tại đây, khách chỉ cần kéo cửa trượt ngăn cách với khoang bếp và cabin chính Club Suite là đã tự do tận hưởng không gian yên tĩnh hơn. Ngoài ra, ngồi hàn thuyên trên 4 chiếc ghế trong khoang Club Suite có kết nối mạng Gogo ATG 4G cũng là một ý tưởng không tồi.

Tiếp tục thể hiện sự vượt trội hơn đối thủ Embraer Phenom 300 và Cessna Citation CJ3+ trên cả hai “mặt trận” tốc độ và tầm hoạt động, chuyên cơ mới nhất của Learjet có tốc độ tối đa Mach 0.81 – nằm trong số những mẫu nhanh nhất phân khúc, cùng tầm bay xa lên đến 3.852 km, đủ sức “phóng” một mạch từ Las Vegas đến New York hay Mexico City đến San Francisco. Phi công được hỗ trợ tối đa trong buồng lái Bombardier Vision với hệ thống điều khiển Garmin G5000 hiện đại.

Share on

Published April 1, 2020
×
  • No products in the cart.