Classic Blue – gam màu mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống

Share on

Màu xanh cổ điển được xem là tông màu phi giới tính và phù hợp với bất kỳ độ tuổi nào.

Muôn đời nay, con người coi sự hiện diện của màu sắc như một phần tất yếu của cuộc sống. Đằng sau mỗi sắc màu là những câu chuyện thú vị, và màu xanh cũng không là ngoại lệ.

Vào năm 2000, Cerulean (xanh thiên thanh) được chọn là màu của năm. 2003 là năm thống soái của Aqua Sky; 2005 – Blue Turquoise; và gần nhất, 2016 – năm của sự kết hợp giữa hai gam màu Serenity và Rose Quartz.

Không phải ngẫu nhiên mà sắc xanh cổ điển số hiệu 19-4052 lại được Pantone tôn vinh là tông màu của năm 2020. Classic Blue là gam màu đem đến cảm giác bình yên, dễ chịu, tính bất biến và hoài niệm, đồng thời thể hiện sự phóng khoáng và tự do. Trong lĩnh vực thời trang, sắc xanh cổ điển đại diện cho nét nam tính, lịch lãm của phái mạnh và sự bí ẩn, cá tính của phái yếu.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự xuất hiện của gam màu xanh cổ điển với đa dạng sắc thái tại Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2020 vừa qua. Nếu như Balenciaga gây ấn tượng mạnh mẽ với sàn diễn nhuộm xanh cùng chiếc váy lam khổng lồ thì Comme des Garçons điểm xuyến cho chiếc váy gấm của mình bằng những mảng xanh lam bắt mắt. Trong khi đó, Gucci đã ứng dụng thành công gam màu xanh lam cổ điển cho chiếc váy tay phồng kèm đường xẻ ngực sâu với phong cách hiện đại đầy phóng khoáng.

Share on

Published April 4, 2020
×
  • No products in the cart.