SIÊU XE TÍ HON AMALGAM

 • Overview Details

  Hãng Amalgam Fine Model Cars của Anh lưu giữ những mẫu xe đặc biệt bằng cách tạo ra những phiên bản mô hình theo tỷ lệ 1:8 với độ tinh vi và chi tiết cao không khác gì xe thật. Và sản phẩm mới nhất của hãng chính là chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari FXX K với động cơ hybrid. Với giá bán 6.755 đô-la Mỹ, những mô hình này có thiết kế cửa xe đóng mở cho thấy toàn bộ nội thất xe độc đáo cùng phần cốp trước có thể bật lên để lộ ra các chi tiết máy bên trong. Đây là một trong hàng trăm chiếc xe công thức 1, các mẫu GT hiện đại và các xe sưu tầm cổ từ hãng làm mô hình 30 năm tuổi này.

  Nếu một người đam mê xe muốn sở hữu một phiên bản tí hon của chiếc xe mình đang sử dụng, Amalgam sẽ dễ dàng thực hiện yêu cầu đó. Quá trình làm thủ công những chiếc xe này bắt đầu từ việc tổng hợp hàng trăm bức hình chụp quét những chiếc ô-tô thực để ra hình 3D và 2D, các bản vẽ từ nhà sản xuất dựa trên số hiệu của từng chiếc xe. Sau đó, khuôn silicon được tạo cho từng phần của chiếc xe với số lượng khuôn thường lên đến 2000. Những bộ phận lớn sẽ được chế tác bằng nhựa, còn những chi tiết nhỏ hơn được làm bằng thiếc.

  Amalgam dễ dàng thực hiện các yêu cầu của những người muốn có phiên bản tí hon cho chiếc xe của họ. Bruce Meyer, một người chơi xe ở Los Angeles, đặt hàng phiên bản 1:8 cho chiếc Ferrari 275 GTB/4 và Ferrari 250 GTO, và lúc này, cả phiên bản thật lẫn mô hình đều đang nằm chung trong gara nhà ông. Mỗi chiếc xe được hoàn thiện trong vòng 250 giờ. Còn những mẫu như 1929 Bentley Blower Birkin (với đầy đủ chi tiết lưới tản nhiệt và phần động cơ phức tạp) phải cần đến hơn 450 giờ.

  www.finemodelcars.com

  Read More
  Share on
×
 • No products in the cart.