Món tráng miệng ngày lễ tình nhân trị giá 250.000 đô la này đi kèm với một chiếc nhẫn kim cương của Lorraine Schwartz
Nhân Lễ Valentine năm nay, nhà hàng Serendipty3 tại thành phố New York sẽ hợp tác cùng nhà kim hoàn Lorraine Schwartz để thiết kế món tặng phẩm Valentine vô cùng độc đáo. Đúng với tên gọi: “Diamond Frrrozen Hot Chocolate”, món ăn này không chỉ sở hữu vị hương thơm ngọt ngào của sô-cô-la, mà còn được trang hoàng bởi trang sức lộng lẫy.
Món ăn sẽ được bày biện tinh tế trong chiếc cốc bằng pha lê Áo do Kellie DeFries – nhà thiết kế trang sức được mệnh danh là “Ninja Pha lê” với hỗn hợp sô-cô-la đông lạnh được chế biến từ 14 loại ca cao khác nhau. Phủ trên đó là lớp kem màu trắng sữa bông mịn, thơm béo cùng bụi kim cương có thể ăn được và sô-cô-la cắt lát phủ vàng 23K. Bên cạnh đó, thực khách sẽ thưởng thức món ăn với ống hút bằng vàng. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều đặc biệt nhất của bữa ăn xa hoa này, “ngôi sao” của bữa tiệc chính là một chiếc nhẫn bằng vàng trắng 18 carat được đính một viên kim cương hình trái tim màu hồng lạ mắt có trọng lượng 0,69 carat và một viên kim cương hình quả lê màu xanh nhạt 0,77 carat.
Joe Calderone – đầu bếp kiêm giám đốc sáng tạo tại nhà hàng Serendipity3, cho biết: “Là những người mến mộ Lorraine Schwartz, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với cô ấy trong sáng tạo ‘Diamond Frrrozen Hot Chocolate’ dành cho Lễ tình nhân năm nay”.
Serendipity3 là nhà hàng từng nắm giữ kỷ lục Guinness cho món khoai tây chiên đắt tiền nhất thế giới. Đối với món ăn này, khoai tây sau khi thái sợi sẽ được chần trong rượu sâm-panh Dom Perignon, chiên trong mỡ ngỗng nguyên chất và cuối cùng được phủ lên trên nấm truffle và bụi vàng 23K. Phần ăn này có giá 200 USD.
“Bữa tiệc” sô-cô-la trị giá 250.000 USD này sẽ chỉ có mặt tại nhà hàng ở phố Midtown East vào dịp Valentine năm nay.