Mộng Thu – Một món quà ý nghĩa cho mùa thu
Phong tục trao gửi tâm tình thông qua bánh trung thu đã trở thành nét đẹp văn hóa mỗi dịp thu về. Năm nay, Sheraton Saigon Hotel & Towers ra mắt chủ đề Mộng Thu với ba mẫu hộp sang trọng.
Mẫu hộp đầu tiên là mẫu tiêu chuẩn mang tên Mộng Thu Yên Cảnh (Ý nghĩa: Giấc mộng về một vũ trụ bình an). Đây là mẫu hộp hình chữ nhật được thiết kế vuông vức, tựa như chiếc hộp thần kỳ tuôn trào hoa mộng. Bên ngoài, hộp được phủ một lớp vải thướt tha với hoa văn dập nổi trang nhã. Bên trong, hộp được sắp xếp hai tầng chồng lên nhau, kết hợp hài hòa màu xanh lam ngọc và cam san hô.
Mẫu hộp thứ hai mang tên Mộng Thu Phi Điểu (Ý nghĩa: Giấc mộng về sự tự do như những chú chim) là mẫu hộp cao cấp, dáng tựa chiếc vali cầm tay sang trọng. Hộp được thiết kế với tông xanh da trời chủ đạo cùng chất liệu da dập chìm hoa văn sắc nét. Hộp được đóng mở bởi chốt mạ vàng sang trọng.
Mẫu hộp được chờ đợi nhất trong bộ sưu tập là mẫu hộp VVIP số lượng giới hạn mang tên Mộng Thu Huyền Vi (Ý nghĩa: Giấc mộng bước vào một vũ trụ màu nhiệm). Sở hữu phom dáng cổ điển và màu xanh rêu hoài cổ, hộp có bề mặt da sáng bóng, dập vân hình thoi đem lại hiệu ứng thị giác thu hút, cùng logo đồng thau to bản tạo điểm nhấn thời thượng. Đây sẽ là mẫu túi thời trang sành điệu dành cho quý cô.
Mỗi hộp bánh bao gồm hai bánh nhân mặn và hai bánh nhân ngọt. Quý khách lựa chọn tám loại nhân khác nhau bao gồm các loại nhân truyền thống và các loại nhân sáng tạo. Từ nhân thập cẩm với hương vị lôi cuốn kết hợp hài hòa “thập đại” nguyên liệu; nhân sò điệp XO, tinh hoa ẩm thực Quảng Đông với hương vị đậm đà của xốt XO Li Bai; nhân hạt sen trắng, loại nhân truyền thống đặc trưng của mùa trung thu; nhân hạt sen lá dứa với sự kết hợp tinh túy của lá dứa và hạt sen; nhân mè đen và mè trắng với hương thơm ngào ngạt cùng dư vị thanh tao; nhân trà xanh mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho tín đồ trà xanh; hoặc nhân nam việt quất với vị ngọt quyến rũ của quả mọng. Đặc biệt, lần đầu tiên Sheraton Saigon trình làng nhân trà Long Tỉnh từ những lá trà tuyển chọn vào mùa xuân với chất lượng vượt trội. Là nữ hoàng của các loại trà xanh, trà Long Tỉnh rất được vua chúa Trung Hoa ưa thích bởi mùi vị ngọt ngào thoảng hương hạt phỉ nướng.
Công tác tại nhà hàng Li Bai từ những ngày đầu mở cửa đón khách cách đây 20 năm, ông Diệp Nhiêu, người hùng đằng sau chuỗi sản xuất bánh trung thu đồ sộ của khách sạn, Bếp phó tại nhà hàng Quảng Đông tự hào chia sẻ: “Điều làm cho bánh trung thu thủ công của chúng tôi đặc biệt là việc chúng tôi sản xuất bánh trung thu ngay tại gian bếp của khách sạn, từ khâu nhồi bánh, tạo hình đến nướng và đóng gói. Tất cả đều được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nghệ nhân của chúng tôi, những người am hiểu và phát triển di sản ẩm thực với hương vị thủ công chính hiệu.”