Việc đóng cửa Nusr-Et Steakhouse đồng nghĩa “thánh rắc muối” chỉ còn một nhà hàng tại New York. Theo Eater NY, người phát ngôn của Nusr-Et Restaurant Group cho biết một số nhà hàng vẫn đang hoạt động tốt, một số khác thì không.
“Thánh rắc muối”, hay Salt Bae, là biệt danh mà công chúng đặt cho Nusret Gökçe, đầu bếp người Tây Ban Nha vì những màn rắc muối điệu nghệ của mình. Năm 2022, anh mở nhà hàng tại trung tâm thành phố New York, tiếp nối thành công của nhà hàng Nusr-Et tại Midtown được đưa vào hoạt động năm 2018. Tuy các đánh giá về nhà hàng này không mấy khả quan, Salt Bae vẫn đủ sức ảnh hưởng để khiến các nhà hàng thuộc công ty của anh thu hút công chúng. Thực tế cho thấy, nhà hàng tại Midtown vẫn đang mở cửa đón khách.
Nhà hàng bít-tết Nusr-Et Steakhouse tại Meatpacking đóng cửa không gây nhiều ngạc nhiên, tương tự với việc ngừng hoạt động nhà hàng burger Salt Bae vào năm ngoái. Nhà hàng burger này toạ lạc gần công viên Union Square từng phục vụ burger bò Wagyu dát vàng xa xỉ, thức uống milkshare giá 99 USD và burger chay đặc biệt thường được tặng miễn phí cho các quý cô đến với nhà hàng này. Nusr-Et Steakhouse được đánh giá tốt hơn, tuy nhiên không đủ sức cạnh tranh với vô số các nhà hàng bít-tết khác tại thánh địa ẩm thực New York.
Kể từ khi mở rộng hoạt động ở New York khoảng 6 năm trước, Salt Bae và công ty quản lý chuỗi nhà hàng Nusr-Et của anh đã đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý. Năm 2019, một người từng làm phục vụ tại nhà hàng kiện Salt Bae vì lấy tiền tips của nhân viên. Năm 2021, các nhân viên tại nhà hàng ở New York và Miami đệ đơn kiện liên quan đến tiền lương làm thêm giờ.
Mặc dù chỉ còn một nhà hàng tại New York, không thể chối bỏ việc chuỗi nhà hàng của “Thánh rắc muối” đã vươn tầm ra hơn 30 địa điểm trên toàn cầu. Hoa Kỳ vẫn là thị trường lớn thứ hai của công ty thuộc sở hữu của Salt Bae, và còn rất nhiều nhà hàng thuộc chuỗi Nusr-Et hiện diện trên các bang tại nước này.